Cách sử dụng phin lọc HEPA của robot hút bụi lau nhà. Leave a comment

Phin lọc HEPA là gì?

Phin lọc HEPA được viết tắt của cụm từ High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu xuất cao), là màng lọc có khả năng ngăn chặn các vật chất có đường kính trên 0,3 micromet. Tấm phin lọc HEPA được bao gồm những sợi rất nhỏ có đường kính sợi kích thước từ 0,2 đến 2 µm sản xuất chồng từng lớp lên nhau ngẫu nhiên tạo thành một tấm lọc nhiều lớp.

Phin lọc Hepa

Các sợi tổng hợp được sử dụng để sản xuất loại màng này, khi liên kết lại chúng tạo ra một lớp giúp màng lọc HEPA lọc được bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc…có đường kính >0,3 µm.

Phin lọc HEPA của robot chia thành 2 loại.

  • Loại 1: Rửa được bằng nước khi có chú thích của nhà sản xuất.
  • Loại 2: Không rửa được, chỉ sử dụng 1 lần.

– Đối với bộ lọc HEPA rửa được, bạn nên vệ sinh định kỳ 2 – 3 tháng/lần, hoặc khi cảm thấy phin lọc đã có nhiều bụi bẩn bám vào làm giảm hiệu quả của robot hút bụi.Ngoài ra, theo khuyến nghị của nhà sản xuất, loại này cũng cần được thay mới sau thời gian dài sử dụng, thường thời gian dùng dài hơn loại không rửa được.

– Với bộ lọc HEPA không rửa được, bạn phải thay mới khi có thông báo thay đổi tấm lọc hoặc theo chỉ định của nhà sản xuất.

Thời gian thay thế tấm lọc phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy hút bụi. Nếu ít dùng thì khoảng 1 năm, còn thường xuyên sử dụng thì khoảng 6 để máy hoạt động hiệu quả.

Cách vệ sinh màng lọc HEPA đúng cách.

Việc có thể rửa màng lọc HEPA hay không, nhà sản xuất cũng đề cập trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm, và chi tiết các bước để vệ sinh đúng cách phin lọc này.

Phin lọc Hepa bị bẩn

Phin lọc HEPA vệ sinh được, ban có thể thực hiện rửa theo cách sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện trên thân máy của robot.
  • Bước 2: Mở nắp, lấy ngăn chứa bụi bẩn. Sau đó, lấy màng lọc ra khỏi ngăn chứa.
  • Bước 3: Vệ sinh màng lọc HEPA.

Thông thường, bạn nên sử dụng máy hút bụi, để hút hoặc đặt chế độ thổi bụi để thổi các tạp chất ra khỏi màng lọc HEPA.

Sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng, bạn có thể rửa trực tiếp màng lọc HEPA dưới vòi nước, sau đó để khô trong vòng khoảng 24h ở điều kiện râm mát, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh với màng lọc này.Tuy có thể rửa, nhưng nên thay định kì phin lọc hàng năm để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Bước 4: Lắp màng lọc trở lại và tái khởi động máy.

Giá phin lọc HEPA chính hãng của các dòng robot hút bụi chỉ từ 90 ngàn đến 120 ngàn đồng cho 1 tấm. Các phin lọc HEPA của robot đều có thể vệ sinh bằng nước. Mỗi dòng robot có cấu tạo khác nhau bởi vậy nên mua màng lọc HEPA chính hãng để đảm bảo phù hợp với máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close