[Hướng dẫn] Làm thế nào để kết nối loa kéo với tivi nhà bạn?

[Hướng dẫn] Làm thế nào để kết nối loa kéo với tivi nhà bạn?

Có rất nhiều người cảm thấy bối rối khi kết nối loa kéo với tivi nhà mình sau khi mua loa kéo về. Tuy rằng việc kết nối khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết rõ để có thể tự thực hiện tại nhà. Hãy cùng Điện máy Đức Thanh tìm hiểu cách kết nối đơn giản và nhanh chóng qua bài viết dưới đây nhé.

 1. Các bước chuẩn bị trước khi kết nối loa kéo với tivi

1.1 Kiểm tra loại kết nối của thiết bị

Trước khi muốn kết nối loa kéo với tivi thì bạn phải biết kết nối giữa các thiết bị nhà bạn thuộc loại nào. Dù tivi và loa kéo nhà bạn thuộc dòng nào, cũ hay mới thì cũng chỉ có hai loại kết nối chính, đó là kết nối qua dây dẫn và kết nối qua Bluetooth. 

Trước khi đi vào thao tác cụ thể, bạn cần biết liệu tivi và loa kéo nhà bạn có tính năng Bluetooth hay không. Qua đó, bạn có thể xác định được loại kết nối loa kéo với tivi. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra bằng một trong hai cách sau:

 • Cách 1: Kiểm tra thông tin, nút bấm ở bên ngoài thiết bị
 • Kiểm tra số Model của tivi: Model của tivi là một dãy gồm chữ và số mà nhà cung cấp in trên con tem bạc. Vị trí của tem bạc có thể nằm ở giữa đằng sau tivi hoặc ở góc dưới của màn hình. Bạn có thể biết được tivi nhà mình có chức năng kết nối Bluetooth hay không khi tra cứu các ký tự ở số model.
Xác định loại kết nối loa kéo với tivi qua số Model 
Xác định loại kết nối loa kéo với tivi qua số Model 
 • Kiểm tra các nút trên loa kéo: Bạn hãy kiểm tra xem liệu có nút có in chữ Bluetooth, BL (chữ viết tắt của Bluetooth), hoặc là biểu tượng Bluetooth ở trên nút hoặc phía dưới nút hay không. Nếu có thì loa kéo của bạn có thể kết nối thông qua Bluetooth, còn không thì phải được kết nối qua dây dẫn.
 • Cách 2: Kiểm tra trực tiếp phần “Cài đặt” trong tivi: Bạn hãy bật tivi của mình lên, vào phần “Cài đặt”, chọn xem mục “Âm thanh” hoặc tìm đến mục “Cài đặt Bluetooth”, nếu không thấy biểu tượng Bluetooth màu xanh xuất hiện thì rõ ràng bạn sẽ phải kết nối loa kéo với tivi qua dây dẫn.

1.2 Lưu ý những phụ kiện cần có

Sau bước kiểm tra ở trên, nếu tivi hoặc loa kéo nhà bạn không có kết nối Bluetooth thì bạn cần chuẩn bị dây kết nối phù hợp để có thể kết nối loa kéo với tivi. Cách xác định rất đơn giản, đó là hãy kiểm tra cổng kết nối âm thanh ở phía sau tivi và trên loa kéo của bạn. 

Thông thường, loa kéo sẽ có cổng bông sen (hay còn gọi là cổng RCA) nên chúng ta chỉ cần xác định cổng kết nối của tivi để lựa chọn loại dây dẫn cần mua.

 • Nếu là cổng 3.5mm thì mua dây một đầu jack 3.5, một đầu jack bông sen.
 • Nếu là cổng bông sen thì mua dây có hai đầu đều là jack bông sen.
[Hướng dẫn] Làm thế nào để kết nối loa kéo với tivi nhà bạn?

2. Hướng dẫn thao tác kết nối loa kéo với tivi

 2.1 Kết nối thông qua dây dẫn

Sau khi chuẩn bị dây kết nối phù hợp với hai thiết bị, bạn hãy tiến hành kết nối loa kéo với tivi theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Cắm đầu jack phù hợp của dây kết nối vào cổng xuất âm thanh của tivi.
 • Bước 2: Cắm đầu dây còn lại với cổng vào âm thanh của loa kéo.
 • Bước 3: Kiểm tra lại các chỗ kết nối để xem liệu chúng đã được đóng chặt hay chưa.

2.2 Kết nối thông qua Bluetooth

Trước khi kết nối loa kéo với tivi thông qua Bluetooth, tốt nhất là bạn hãy khởi động lại loa kéo và chú ý xem đèn Bluetooth của loa kéo có sáng lên hay không. 

 • Nếu đèn sáng lên thì loa kéo nhà bạn là loại đã được cài mặc định kết nối Bluetooth. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tiếp theo trên tivi mà không cần quan tâm đến vấn đề nào khác.
 • Nếu đèn không sáng, hãy tìm đến nút chức năng Bluetooth trên loa, hoặc nút có ký hiệu Bluetooth ở phía dưới. Một số dòng loa kéo sẽ chỉ có nút Mode, khi khi chuyển nút sang chế độ kết nối Bluetooth thì đèn sẽ sáng lên hoặc có âm thanh báo hiệu.
Dòng loa Dalton TS-18G850X có chức năng kết nối Bluetooth
Dòng loa Dalton TS-18G850X có chức năng kết nối Bluetooth

Tiếp theo, bạn tìm đến mục “Cài đặt” trên tivi. Ở một số dòng tivi, bạn chỉ cần bật nút “Bluetooth” trong phần “Cài đặt Bluetooth” rồi chọn “Thêm thiết bị”. Tuy nhiên, ở một số dòng tivi khác, bạn phải lần lượt chọn các mục theo thứ tự “Âm thanh” > “Đầu ra âm thanh” > “Danh sách loa”. 

Bạn chờ một lúc để tivi tìm kiếm thiết bị. Tivi sẽ hiện ra một danh sách gồm các thiết bị loa kết nối Bluetooth ở gần, bạn chọn vào tên loa kéo mà bạn đang có để kết nối vào.

Sau khi kết nối loa kéo với tivi thành công, tivi sẽ hiện ra thông báo OK để xác nhận, bạn hãy nhấn vào đó để đóng lại giao diện cài đặt. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước cần thiết để có thể của mình.

Qua bài hướng dẫn ở trên, chắc chắn là bạn đã có thể tự kết nối loa kéo với tivi của mình tại nhà. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều dòng loa kéo có kết nối Bluetooth khác, hãy ghé Điện máy Đức Thanh qua website https://dienmayducthanh.com/ để tham khảo thêm nhé.

Trả lời