Nên mua tủ đông đứng hay nằm? Loại nào tốt hơn?

Nên mua tủ đông đứng hay nằm? Loại nào tốt hơn?

Hiện nay tủ đông được nhiều gia đình lựa chọn để dự trữ thức ăn, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên nên mua tủ đông đứng hay nằm? Loại nào tốt hơn? là vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

1, Khái niệm tủ đông đứng và nằm

  • Tủ đông đứng là gì?

Tủ đông đứng là tủ đông được thiết kế với dáng đứng, giống như tủ lạnh. Điểm khác biệt cơ bản của tủ đông so với tủ lạnh là tủ đông có nhiệt độ thấp hơn, giúp cho việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Ngoài ra, tủ đông đứng có chứa nhiều ngăn, giúp người dùng thuận tiện, dễ dàng trong việc sử dụng.

Tủ đông đứng Sumikura SKFU-350HSN 
Tủ đông đứng Sumikura SKFU-350HSN 
  • Tủ đông nằm là gì?

Tủ đông nằm có dáng hình chữ nhật nằm ngang. Loại này được thiết kế có 1 ngăn hoặc 2 ngăn kèm theo các giỏ treo, người dùng có thể tháo rời hoặc lắp đặt, tuỳ vào mục đích sử dụng.

Tủ đông 2 ngăn Darling DMF-4699WSI
Tủ đông 2 ngăn Darling DMF-4699WSI

2, Ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại

  • Ưu điểm của tủ đông đứng

Tủ đông đứng được thiết kế gọn gàng, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà của bạn. 

Tủ đông đứng có chứa nhiều ngăn, thuận tiện trong việc phân chia các loại thực phẩm khác nhau. Cũng nhờ có thiết kế này, mà thực phẩm trong tủ được làm lạnh một cách đồng đều. Người dùng cũng dễ dàng trong sử dụng mà không mất thời gian tìm kiếm thực phẩm.

  • Nhược điểm của tủ đông đứng

Lượng nhiệt thoát ra ở tủ đông đứng khá lớn sau mỗi lần mở tủ. Việc này gây ra thoát nhiệt lớn, hao phí nhiều điện năng để làm lạnh trở lại. Vì vậy, tủ đông đứng phù hợp với các hộ gia đình sử dụng, ít phải mở cánh cửa để lấy thực phẩm.

Tủ đông đứng còn gây ra tiếng ồn trong khi vận hành. Người mua nên cân nhắc kỹ lưỡng, tránh ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Ngoài ra tủ đông đứng có giá thành cao hơn so với các loại tủ đông và tủ lạnh khác.

  • Ưu điểm của tủ đông nằm

Nhờ vào thiết kế hình chữ nhật nằm ngang, tủ đông nằm có không gian đựng rộng rãi, người dùng có thể để các loại thực phẩm đa dạng với các hình dáng, kích thước khác nhau.

Giá cả của tủ đông nằm rẻ hơn so với tủ đông đứng. Bên cạnh đó, tủ đông nằm hoạt động một cách êm ái, không ra tiếng ồn. Lượng nhiệt khi tủ hoạt động ít bị thất thoát ra bên ngoài, tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Tủ đông lạnh giữ được nhiệt bên trong tủ khá lâu ngay cả khi rút điện hay bị mất điện đột ngột, giúp cho thực phẩm của bạn vẫn giữ được nhiệt độ lý tưởng.

  • Nhược điểm của tủ đông nằm

Tủ đông nằm chỉ chứa từ 1-2 ngăn. Việc này sẽ khiến người dùng phải tự phân chia thực phẩm vào các hộp đựng khác nhau. Điều đó gây ra khó khăn trong việc tìm kiếm thực phẩm.

Bạn muốn lấy thực phẩm phía dưới cũng sẽ gặp trở ngại bởi các đồ phía trên phải được đem hết ra ngoài, thực phẩm phía dưới mới có thể lấy được

Trong một thời gian dài sử dụng, tủ đông nằm sẽ bị đóng tuyết khá dày. Nếu bạn muốn vệ sinh tủ, phải đợi tủ rã đông trong thời gian dài thì mới có thể vệ sinh tủ được.

3, Nên mua tủ đông đứng hay nằm?

Những phân tích ưu và nhược điểm của tủ đông đứng và tủ đông nằm giúp bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn được loại tủ đông phù hợp với gia đình của mình.

Nếu chỉ sử dụng với mục đích làm lạnh thực phẩm, không gian rộng rãi thì tủ đông nằm sẽ phù hợp hơn. Tủ đông nằm vừa giúp bạn thoải mái để thực phẩm, làm đông hiệu quả, đồng thời tiết kiệm được điện năng.

Nếu không gian chật hẹp, bạn muốn có tính thẩm mỹ cao cho nơi kinh doanh của mình thì tủ đông đứng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Việc lấy các thực phẩm bên trong cũng thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

4, Một số mẫu tủ đông tại Điện máy Đức Thanh

  • Tủ đông Sanaky 305 lít VH-4099A1

Tủ đông Sanaky VH-4099A1 là loại tủ đông được thiết kế một ngăn. Nhờ có 2 giá đỡ, sản phẩm này giúp người dùng thuận tiện, nhanh chóng khi tìm kiếm thực phẩm. Người dùng sẽ không cần lo lắng, khó khăn trong việc di chuyển, bởi tủ được thiết kế với 4 bánh xe ở chân.

Với việc sử dụng gas R600a để làm lạnh, tủ đông giúp cho thực phẩm làm lạnh nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm được điện năng.

Tủ còn được trang bị khoá an toàn, tránh thất thoát khí ra bên ngoài, an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ, mở cửa tủ khi không có sự giám sát của người lớn

Tủ đông Sanaky 305 lít VH-4099A1
Tủ đông Sanaky 305 lít VH-4099A1
  • Tủ đông Alaska 450 lít Inverter BCD-4568CI

Tủ đông Alaska 450 lít Inverter BCD-4568CI được thiết kế với 2 ngăn nhỏ gọn, đặc biệt thuận tiện cho mục đích kinh doanh.

Tủ đông này cũng khá giống so với tủ đông Sanaky VH-4099A1. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là tủ đông Alaska BCD-4568CI sử dụng công nghệ Inverter, tiết kiệm điện, tủ hoạt động một cách êm ái. Tủ cũng sẽ hoạt động vô cùng ổn định, duy trì lượng nhiệt để bảo quản thực phẩm. 

Ngoài ra dàn ống đồng làm lạnh, giúp người dùng yên tâm trong việc sử dụng làm lạnh thực phẩm và tuổi thọ bền bỉ của tủ lạnh.

Tủ đông Alaska 450 lít Inverter BCD-4568CI
Tủ đông Alaska 450 lít Inverter BCD-4568CI
  • Tủ đông Sanaky VH-3899K 302 lít

Tủ đông Sanaky VH-3899K 302 lít được trang bị cửa kính phù hợp với cửa hàng kinh doanh thực phẩm giúp người dùng dễ dàng quan sát, lựa chọn được thực phẩm, tiết kiệm lượng nhiệt bên trong tủ. Cửa kính được thiết kế dày, chịu lực tốt, tránh gây hao phí nhiệt độ ra bên ngoài.

Tủ đông còn được thiết kế dàn lạnh bằng đồng, giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Thời gian làm lạnh nhanh hơn, độ làm lạnh cũng sâu hơn giúp cho việc bảo quản thực phẩm hiệu quả trong thời gian dài, tránh các hiện tượng nấm mốc, ôi thiu thực phẩm.

Tủ đông Sanaky VH-3899K 302 lít
Tủ đông Sanaky VH-3899K 302 lít

Qua bài viết trên đã giúp được phần nào trong việc giải đáp thắc mắc Nên mua tủ đông đứng hay nằm? Loại nào tốt hơn? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin và lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc tủ đông phù hợp. Đừng quên ghé thăm siêu thị điện máy Đức Thanh để mua sắm nhé!

Trả lời