Robot hút bụi và 1 số điều băn khoăn trước khi quyết định mua.

Robot hút bụi và 1 số điều băn khoăn trước khi quyết định mua.

Robot có thể làm được những chức năng gì?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm robot hút bụi, chúng được chia ra 3 nhóm chính:

  • Chỉ quét và hút bụi
  • Chỉ lau sàn
  • Quét, hút bụi, và lau sàn ( trong nhóm này còn chia ra nhóm nhỏ là quét, hút bụi và lau sàn cùng 1 lúc hoặc tách biệt)
Robot hút bụi lau nhà cùng lúc
Robot có chổi quét và tấm lau cùng lúc

Robot được lập trình để tự động làm việc dựa trên nhiều cảm biến xung quanh mà không cần tác động từ con người. Chính vì vậy, ngay khi chúng ta không ở nhà thì robot vẫn tự hoạt động được một cách hiệu quả. Chúng ta có thể theo dõi, điều khiển robot từ xa thông qua ứng dụng của hãng. Xác định vị trí, cài đặt chương trình quét dọn. Robot sẽ làm việc theo yêu cầu của bạn, khi xong việc robot sẽ tự về lại đế sạc. Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi tận hưởng với ngôi nhà sạch sẽ.

Nhà nhiều tầng hoặc nhà rộng thì sử dụng robot thế nào?

Thực tế, robot hút bụi ngày nay không thể đi lên xuống cầu thang, qua các tầng được nên nhà nhiều tầng vẫn là một bất lợi đối với robot. Nhưng hầu như các robot thông minh đều có hệ thống lưu trữ bản đồ của các tầng mà không cần phải quét lại bản đồ lần nữa. Chúng ta chỉ cần đưa robot lên xuống cầu thang và nhấn nút khởi động.

Robot hút bụi lau nhà tạp bản đồ thông minh
Robot nhận diện các vật cản, chướng ngại vật, tạo bản đồ thông minh

Đối với những nhà diện tích rộng và có nhiều phòng thì việc trang bị robot có lazer quét bản đồ, thời lượn pin lớn để đi quét hết được diện tích sàn. Trung bình, robot có thể quét và hút bụi trong vòng 120 mét vuông. Nếu robot không thể làm hết được mặt sàn trong một lần thì robot sẽ tự động quay về đế sạc cho đến khi sạc đầy pin, và tiếp tục công việc còn lại.

Robot dọn được những vết bẩn gì?

Đa phần các loại robot hiện nay hoạt động hiệu quả trên hầu hết các loại mặt sàn, hút tốt hầu hết các loại bụi rác thông thương : các loại hạt, vụn bánh, vụn giấy, lông thú, tóc, cát và những mảnh vụn có kích thước nhỏ. Ngoài ra có một số loại robot được thiết kế chuyên cho việc lau nhà bằng cách rung mặt giẻ lau nhiều lần, nên sẽ lau sạch các vết bẩn cứng đầu hơn.

Robot sẽ tự nhận diện được thảm trải trong nhà, tự động tăng công suất hút lên 1,5 lần để có thể làm sạch hiệu quả tất cả các bụi bẩn còn sót lại trong thảm, và tắt chức năng lau giúp căn nhà bạn trở nên sạch sẽ. Chổi xoắn chữ V làm nhiệm vụ hút các mảnh vụn vào bên trong, ngay cả tóc hay lông thú cưng cũng sạch bong.

Robot tự nhận diện thảm

Robot hút bụi lau nhà thông minh loại nào tốt

Công nghệ phát triển, khoa học và kỹ thuật càng ngày càng hoàn thiện vì thế những nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến và nâng cấp những sản phẩm của mình, chính vì thế những chú robot hút bụi thông minh ngày càng trở lên thông minh hơn hơn, cho nên thực sự khó để đưa ra câu trả lời chính xác, nhưng dựa trên nghiên cứu, tham khảo từ tạp chí Cnet, giải thưởng IFA tôi xin đưa ra một số thương hiệu dẫn đầu để bạn có thể tham khảo : Top 3 – robot hút bụi Neato, robot hút bụi Irobot và robot hút bụi Ecovacs, tiếp theo sau có thể kể đến một số thương hiệu khác như : Samsung, Dyson, …

Trả lời