Hè năm nay: Nên mua tủ lạnh side by side hay 4 cánh?

Hè năm nay: Nên mua tủ lạnh side by side hay 4 cánh?

Nên mua tủ lạnh side by side hay 4 cánh là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng khi mua sắm tủ lạnh mới cho căn bếp của gia đình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

 1. Tủ lạnh side by side là gì? 

Tủ lạnh side by side là loại tủ lạnh hiện đại sở hữu thiết kế tối giản với 2 cánh cửa lớn đối xứng với kích thước gần tương đương với chiều cao của tủ. Mỗi cánh cửa sẽ tương đương với 1 ngăn đông và 1 ngăn mát (Thông thường cánh bên trái sẽ là ngăn đông và cánh bên phải sẽ là ngăn mát).

Nhờ sở hữu thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng cùng với những công năng tối ưu mà những năm gần đây mẫu tủ lạnh này được rất nhiều gia đình tin dùng.

Tủ lạnh side by side (Nguồn Internet)
Tủ lạnh side by side (Nguồn Internet)
 1. Tủ lạnh 4 cánh là gì?

Đúng như tên gọi của nó, tủ lạnh 4 cánh là loại tủ lạnh có thiết kế 4 cánh cửa. Bởi sở hữu thiết kế nhiều cửa nên loại tủ lạnh được trang bị 2 hoặc 3 dàn lạnh độc lập. Ngoài ra, ngăn đông và ngăn mát sẽ không cố định. 

Tủ lạnh 4 cánh ( Nguồn Internet)
Tủ lạnh 4 cánh ( Nguồn Internet)
 1. Ưu điểm và hạn chế của từng loại
 • Ưu điểm và hạn chế của tủ lạnh side by side

Một số điểm vượt trội của tủ lạnh side by side: 

 • Đầu tiên phải kể đến là thiết kế sang trọng, góp phần nâng cao thiết kế nội không gian bếp trở lên hiện đại hơn.
 • Với thiết kế 2 ngăn riêng biệt, đồng thời được trang bị chức năng kháng khuẩn khử mùi, vì thế mà tủ lạnh side by side giúp cho thực phẩm không bị ám mùi, giữ được độ tươi ngon hơn.
 • Loại tủ này thường có dung tích từ 400l trở lên cũng như ngăn chứa lớn vì vậy người sử dụng có thể dự trữ được một lượng lớn thực phẩm, rất phù hợp với gia đình 4-5 người.

Bên cạnh những ưu điểm trên, tủ lạnh side by side vẫn có một số điểm hạn chế:

 • Loại tủ lạnh này có giá thành khá cao (từ 15 triệu – 60 triệu ).
 • Kích thước của tủ lạnh khá lớn nên không phù hợp với những căn bếp có kích thước còn hạn chế. Đồng thời, do kích thước lớn nên trẻ em và người lớn tuổi sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.
Nên mua tủ lạnh side by side hay 4 cánh( Nguồn Internet)
Nên mua tủ lạnh side by side hay 4 cánh( Nguồn Internet)
 • Ưu điểm và hạn chế của tủ lạnh 4 cánh

Ưu thế của tủ lạnh 4 cánh: 

 • Kích thước của tủ lạnh 4 cánh cũng gần như kích thước của tủ lạnh side by side nên cũng sẽ dự trữ được một lượng lớn thực phẩm. Tuy nhiên, bởi thiết kế 4 cánh nên người sử dụng dễ dàng phân chia đồ ăn trong tủ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, loại tủ này có 2 đến 3 dàn lạnh độc lập theo các ngăn nên tránh được tình trạng thực phẩm hỏng hoặc nhiễm khuẩn chéo giữa các ngăn trong tủ.
 • Tủ lạnh 4 cánh cũng sở hữu thiết kế rất sang trọng với vỏ ngoài bằng kính hoặc kim loại, thuận tiện cho việc vệ sinh. 

Một số hạn chế của tủ lạnh 4 cánh: 

 • Cũng như tủ lạnh side by side, tủ lạnh 4 cánh có giá thành khá cao (từ 20 triệu – 70 triệu). 
 • Do có nhiều ngăn nên dễ bị nhầm lẫn trong quá trình mở cửa tủ để lấy thực phẩm sử dụng.
 • Không phù hợp với một số bếp có không gian hạn chế. 
 1. So sánh tủ lạnh side by side và 4 cánh

Bảng so sánh một số đặc điểm của tủ lạnh side by side và tủ lạnh 4 cánh: 

Tiêu chíTủ lạnh side by sideTủ lạnh 4 cánh
Kích thước, thiết kếKích thước khá lớn.Sở hữu thiết kế 2 cánh đối xứng, 2 ngăn đông và mát cố định, riêng biệt.Kích thước khá lớn.Sở hữu thiết kế 4 cánh, các ngăn phân chia rõ ràng tuy nhiên không cố định.
Dung tíchTừ 400l trở lên phù hợp gia đình 4 người trở lên.Từ 400l trở lên phù hợp gia đình 4 người trở lên.
Giá thànhDao động từ 15 triệu – 60 triệu.Khoảng từ 18 triệu – 70 triệu.
Khả năng tiết kiệm điện năngSử dụng công nghệ Inverter nên tiết kiệm điện năng một cách tối đa mặc dù tủ có kích thước khá lớn.Các ngăn riêng biệt nên mỗi khi mở tủ tránh được tình trạng thất thoát khi do đó tiết kiệm điện hơn.
Tính năng khácDự trữ được một lượng lớn thực phẩm đông lạnh. Công nghệ hiện đại, khử khuẩn kháng mùi, cân bằng độ ẩm giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn.Có nhiều ngăn nên tiện phân loại thực phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.Có thể điều chỉnh nhiệt độ theo từng ngăn nên đảm bảo giữ thực phẩm tươi ngon tránh hư hỏng.
 1. Nên mua tủ lạnh side by side hay 4 cánh? 

Mỗi loại tủ lạnh đều có những ưu thế vượt trội và tồn tại một số điểm hạn chế nhất định. Các bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn.

 Nếu bạn không có nhiều thời gian đi siêu thị, đi chợ để mua thực phẩm thường xuyên và cần dự trữ thực phẩm đông lạnh nhiều thì tủ lạnh side by side là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Còn nếu nhu cầu sử dụng của bạn là cần phân loại thực phẩm rõ ràng cho nhu cầu sử dụng hàng ngày thì tủ lạnh 4 cánh sẽ thích hợp hơn.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu những ưu điểm cũng như một số nhược điểm của tủ lạnh side by side và tủ lạnh 4 cánh. Chúng tôi mong rằng, sau bài viết này các bạn có thể trả lời được câu hỏi “Nên mua tủ lạnh side by side hay 4 cánh?”. Chúc các bạn sớm tìm được một chiếc tủ lạnh thích hợp.

Trả lời