Công nghệ hiển thị của TV NEO QLED 2021 mới và TV QLED 2020 của SAMSUNG.

Công nghệ NEO QLED là gì?

Theo Samsung, dòng TV mới “Neo QLED” dùng để gọi các TV LCD áp dụng công nghệ “Quantum Mini LED“. Đây chính là công nghệ đèn nền gây chú ý gần đây trong ngành công nghiệp truyền hình. Samsung cho biết đèn nền “Quantum Mini LED” có kích thước nhỏ hơn 40 lần so với đèn LED truyền thống cho phép tivi có thể kiểm soát độ sáng đến tiệm cận theo từng pixel, hiển thị màu đen sâu chân thật bên cạnh màu trắng sáng mà không bị hiện tượng nhoè màu, hoặc quầng sáng ở biên.

Để xuất được chất lượng hình ảnh tyệt vời, bộ xử lý trên Neo QLED cũng được nâng cấp với con chip Quantum cùng hệ thống đa trí tuệ đến 16 nơ-ron, cho khả năng xử lý, nâng cấp hình ảnh và âm thanh mạnh mẽ hơn rất nhiều so với thế hệ QLED 2020.

Công nghệ này chỉ có mặt trên một số dòng Tivi 4K và 8K cao cấp, không phải tất cả.

Công nghệ Ma trận lượng tử – Quantum Matrix Pro

Với các dòng tivi LED thông thường được trang bị tính năng Local Dimming (làm mờ cục bộ) – Local Dimming là công nghệ giúp tivi điều khiển độ tăng giảm các bóng LED tuỳ theo từng nội dung giúp cải thiệnđộ chính xác màu sắc giữa các vùng sáng, tối.

Neo QLED Quantum Matrix Pro

Đối với dòng Neo QLED 2021, công nghệ Quantum Matrix Pro giúp tích hợp được nhiều bóng đèn hơn trên cùng một diện tích hiển thị, đồng thời, đảm bảo khả năng kiểm soát và độ chính xác gần như tuyệt đối của các bóng mini LED, hiển thị màu trắng sáng hơn và màu đen sâu hơn. 

Chip Neo Quantum cùng với hệ thống đa trí tuệ nhân tạo

Thay vì chỉ sử dụng một mạng mô phỏng thần kinh nhân tạo để phân tích dữ liệu hình ảnh, bộ xử lý Neo Quantum 8K dùng dữ liệu được tạo ra từ 16 mạng mô phỏng thần kinh nhân tạo. Mỗi nơ-ron phụ trách phân tích và xử lý một loại nội dung khác nhau, giúp tăng cường từng chi tiết theo chuẩn 8K cho mọi nội dung, cho người dùng chất lượng hiển thị tốt.

Chip Neo Quantum

Trả lời