Sự khác nhau giữa robot lau xoay và lau rung

Sự khác nhau giữa robot lau xoay và lau rung

Sự khác nhau giữa robot lau xoay và lau rung là thắc mắc của nhiều người trong việc lựa chọn robot để lau nhà. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ sự khác nhau giữa hai loại robot này thông qua việc phân tích Robot lau xoay Ecovacs Deebot T10 Turbo bản quốc tế và Robot lau rung Ecovacs Deebot T9.

1, Thông số kỹ thuật của robot lau xoay và lau rung

Robot hút bụi lau xoay Ecovacs Deebot T10 Turbo bản quốc tế

Lực hút: 3000Pa

Hệ thống lau xoay: OZMO™ TURBO 2.0 

Công suất: 45W

Dung tích hộp chứa nước: 4L

Dung tích hộp bụi: 400ml

Dung lượng pin: 5200mAh

Robot hút bụi lau xoay Ecovacs Deebot T10 Turbo bản quốc tế
Robot hút bụi lau xoay Ecovacs Deebot T10 Turbo bản quốc tế

Robot hút bụi lau rung Ecovacs Deebot T9

Lực hút: 3000Pa

Hệ thống lau rung: OZMO™ Pro 2.0

Công suất: 50W

Dung tích hộp chứa nước: 240ml

Dung tích hộp bụi: 430ml

Dung lượng pin: 5200mAh

Robot hút bụi lau rung Ecovacs Deebot T9
Robot hút bụi lau rung Ecovacs Deebot T9

2, Điểm khác biệt giữa robot lau xoay và lau rung

  • Cảm biến

Robot lau xoay Ecovacs Deebot T9:

Được trang bị hệ thống True Detect 3D 2.0 định vị được vật cản lên tới 10m. True Detect 3D giúp robot nâng cao khả năng nhận biết các vật cản, tránh được các chướng ngại vật, thậm chí cả các vật thể nhỏ ở mức mm. Điều này giúp cho robot làm việc hiệu quả, giảm nguy cơ bị mắc kẹt. 

Công nghệ bản đồ 3D giúp mô phỏng không gian làm việc của robot dưới dạng không gian 3 chiều. Đây là một bước tiến mới của Deebot T9. Nhờ có công nghệ này, robot sẽ hiểu được mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn, xây dựng được kế hoạch làm sạch hoàn hảo, di chuyển linh hoạt, không bỏ sót.

Công nghệ bản đồ 3D mô phỏng không gian làm việc của robot
Công nghệ bản đồ 3D mô phỏng không gian làm việc của robot

Hệ thống Air Freshener bao gồm sáp thơm và quạt gió. Không khí và rác thải sau khi lọc ở HEPA sẽ được dẫn qua hệ thống Air Freshener để làm thơm, giúp cho không gian trong căn nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát.

Hệ thống lau rung OZMO™ Pro 2.0 tăng ma sát của giẻ lau, giúp làm sạch sàn nhà một cách tối ưu hơn. Ngoài ra nhờ có hệ thống lau rung, tiếng ồn được giảm đi một cách đáng kể.

Robot Ecovacs Deebot T10 Turbo bản quốc tế:

Deebot T10 Turbo sở hữu công nghệ Camera AIVI AI thông minh giúp robot có thể hoàn toàn nhanh chóng xác định và tránh các vật cản. Nhờ có công nghệ AIVI, người dùng tiết kiệm thời gian thu dọn đồ đạc trước khi robot làm việc.

Máy ảnh thiên văn 960P giúp cho T10 Turbo xác định và chụp ảnh rõ ràng về các vật thể ngay khi ở trong bóng tối. Để không làm phiền tới quyền riêng tư, robot sẽ thông báo trước cho người dùng trước khi máy ảnh hoạt động.

Hệ thống lau xoay OZMO™ TURBO 2.0 được thiết kế để làm sạch sâu đặc biệt trên các bề mặt cứng. 

  • Lực hút

Cả 2 loại robot đều có cùng lực hút là 3000Pa. Robot có thể hút sạch bụi bẩn và làm sạch một cách hiệu quả với mọi loại sàn. Khi làm sạch trên các mặt thảm hay bề mặt cứng, robot sẽ tự động tăng lực hút lên mức tối đa, không để lại chút bụi bẩn nào bám trên sàn nhà, diệt đến 99% các loại vi khuẩn, nấm mốc có hại cho gia đình của bạn.

  • Giẻ lau

Robot Deebot T9 được tích hợp 2 chổi giữa giúp làm sạch hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, chổi còn được thiết kế răng cưa, giúp làm sạch, đặc biệt là các lông thú cưng bám trên sàn nhà.

Robot Deebot T10 Turbo được thiết kế với 2 chổi và 2 giẻ lau, quay tối đa 180 lần mỗi phút. Robot còn có chức năng giặt sau khi lau, đồng thời nhanh chóng làm khô miếng giẻ lau chỉ trong 2 giờ, ngăn ngừa các mùi khó chịu và vi khuẩn.

  • Pin 

Dung lượng pin và thời gian sạc của robot Deebot T10 Turbo và Deebot T9 là tương đương nhau. Tuy nhiên T10 có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian 120 phút thì T9 có thể làm lên tới 200 phút. Đây chính là điểm ưu việt hơn của Deebot T9 so với robot T10 Turbo.

  • Giá

Để sở hữu robot Deebot T9, người mua phải bỏ ra số tiền là 13.500.000 đồng, trong khi Deebot T10 Turbo có giá cao hơn 17.900.000 đồng. Dựa vào mục đích cũng như yêu cầu sử dụng để lựa chọn được robot hút bụi phù hợp với gia đình bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn không quá lớn, nhu cầu sử dụng ở mức vừa đủ thì Deebot T9 sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà có diện tích rộng lớn và bạn cũng là một người khá bận rộn thì Deebot T10 Turbo phù hợp hơn. Bởi Deebot T10 Turbo được trang bị hệ thống tự động giặt khăn và chứa đựng được bụi bẩn trong khoảng 1 tháng mà không cần dọn dẹp.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc phân biệt được sự khác nhau giữa robot lau xoay và lau rung dựa vào 2 sản phẩm cụ thể nêu trên. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm robot lau xoay và lau rung khác thông qua Điện máy Đức Thanh để lựa chọn được robot hút bụi phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Trả lời