6 cách sử dụng robot hút bụi đúng cách mà các mẹ hay làm

6 cách sử dụng robot hút bụi đúng cách mà các mẹ hay làm

Hiện nay, nhu cầu về cuộc sống của con người ngày càng cao. Việc lựa chọn robot hút bụi như người nội trợ đang dần trở nên phổ biến và được nhiều gia đình tin tưởng, lựa chọn. Tuy nhiên làm sao để sử dụng robot hút bụi đúng cách là câu hỏi mà nhiều người quan tâm ? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1, Vì sao cần sử dụng robot hút bụi đúng cách?

Việc sử dụng robot đúng cách giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa được nhanh chóng và hiệu quả. Bạn sẽ không còn gặp trở ngại trong việc sử dụng robot hút bụi như thế nào cho đúng. Đồng thời tiết kiệm được thời gian, chủ động việc sử dụng robot như là một người nội trợ của gia đình.

Sử dụng robot hút bụi sai cách sẽ gây ra nhiều khó khăn, nhất là đối với những người đang tìm hiểu về robot hút bụi hoặc mới bắt đầu sử dụng. Vì vậy, sử dụng robot hút bụi đúng cách sẽ làm tăng hiệu suất làm việc cũng như khai thác được những lợi ích tốt nhất mà robot có thể đem lại. 

Sử dụng Robot hút bụi đúng cách giúp làm sạch ngôi nhà của bạn

Sử dụng robot hút bụi giúp làm sạch ngôi nhà của bạn

2, 6 cách sử dụng robot hút bụi đúng cách

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, đọc hướng dẫn sử dụng là điều đầu tiên người dùng nghĩ tới. Bởi đó là những hướng dẫn bởi chính nhà sản xuất, những chuyên gia sáng chế ra chiếc robot. Tuy nhiên, phần lớn các hướng dẫn sử dụng vẫn sử dụng Tiếng Anh. Việc này sẽ gây cản trở, cũng như khó khăn đối với việc tìm hiểu cách sử dụng robot hút bụi.

  • Kiểm tra robot trước khi sử dụng

Một số bộ phận của robot mà bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường và tháo rời để vệ sinh như khay nước, chổi quét chính, chổi quét cạnh, hộp đựng rác… 

– Kiểm tra chổi quét bị rụng, mòn hay không, đồng thời thay thế bằng các phụ kiện mới. Điều này sẽ giúp hiệu suất làm sạch của robot hút bụi tăng lên đáng kể.

– Vị trí các cạnh giữa chổi quét và ngàm cố định là nơi thường bị kẹt tóc, dây chỉ nhỏ. Đa phần các trường hợp motor không hoạt động là do trường hợp bị kẹt lâu ngày, không được tháo gỡ.

– Trước khi robot hoạt động, Pin phải được sạc đầy từ 4-8 tiếng để đảm bảo thời gian và diện tích hoạt động tối đa.

  • Lựa chọn vị trí đặt đế sạc (dock)

Tips sử dụng robot hút bụi đúng cách tiếp thep là bạn nên đặt đế sạc ở các vị trí bằng phẳng. Không nên để đế sạc lên trên tấm thảm hay bất kỳ bề mặt không bằng phẳng nào. Bởi điều đó có thể làm cản trở khả năng tích điện của robot khi sạc.

Các hãng sản xuất robot cũng khuyến cáo nên đặt đế sạc ở vị trí rộng rãi. Khoảng trống xung quanh đế sạc không có vật cản, phía trước và 2 bên cạnh trống 0,5 mét giúp cho robot ra vào đế sạc một cách thuận tiện.

Việc để đế sạc ngay gần vị trí mà robot hoạt động sẽ thuận tiện cho việc robot quay trở lại đế sạc thành công. Bạn cũng có thể di chuyển đế sạc tới chỗ khu vực robot hoạt động nếu muốn dọn dẹp nhiều khu vực khác nhau, giúp cho việc robot tự quay trở lại đế sạc thuận tiện hơn.

  • Loại bỏ các rào cản, vật cản

Các vật cản điển hình nên loại bỏ khi bạn lựa chọn sử dụng robot lau nhà làm công cụ hỗ trợ cho việc dọn dẹp bao gồm:

– Nước là một trong những nguyên nhân khá phổ biến có thể dẫn tới robot ngừng hoạt động. Nhiều gia đình không để ý, chủ quan dẫn tới việc robot hút bụi bị hút nước. Nước sẽ bị hút vào motor, ngấm vào các mạch điện tử, các linh kiện bên trong. Vì vậy, bạn cần khoanh vùng cấm các vị trí hay có nước trên sàn như nhà tắm, nhà vệ sinh,… để robot không đi vào. Dây cáp, dây điện cũng là một cản trở đối với robot hút bụi. Nó khiến cho robot bị rối và ngừng làm việc..

– Các vật sắc nhọn gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất làm việc của robot. Bởi vì lực hút của robot hút bụi rất lớn. Khi robot hút phải các vật sắc nhọn sẽ khiến cho các bộ phận bên trong máy bị hỏng hóc.

Cần loại bỏ các rào cản trước khi robot làm việc

Loại bỏ các rào cản trước khi robot làm việc

  • Lên lịch, kiểm soát vị trí làm việc của robot

Bạn có thể theo dõi vị trí và thời gian hoạt động của robot bằng chiếc điện thoại di động của mình kể cả khi bạn đang ở nhà hoặc bên ngoài. Đây cũng là tips sử dụng robot hút bụi đúng cách bạn cần lưu ý. Bạn có thể lên lịch trình làm việc cho robot vào 8 giờ sáng hàng ngày, sau khi bạn đã đi ra khỏi nhà, đến khi bạn về đến nhà vào lúc 5 giờ chiều thì nhà đã sạch tinh. Kiểm soát robot hút bụi bằng điều khiển từ xa áp dụng được trên đa số dòng sản phẩm hiện nay. Điều khiển giúp cho người dùng ra lệnh, chuyển đổi linh hoạt vị trí hoạt động của robot. 

  • Lưu ý về pin và thời gian sử dụng

Robot hút bụi có chức năng điều chỉnh công suất, lực hút phù hợp. tuy nhiên một số khách hàng vì không chú ý nên khiến máy mau hết pin so với thông số sản xuất. Vì thế tốt nhất, bạn nên điều chỉnh robot hoạt động ở mức Medium để duy trì sự ổn định và thời gian làm việc của máy.

Nếu bạn không sử dụng robot hút bụi trong một khoảng thời gian dài từ 1 tuần trở lên, thì nên tắt nguồn hoàn toàn robot để không làm hư pin về lâu dài.

Trên đây là 6 cách sử dụng robot hút bụi đúng cách. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin trong việc sử dụng robot hút bụi, giúp cho việc làm sạch ngôi nhà của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm robot hút bụi, đừng quên liên hệ với Điện máy Đức Thanh. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các dòng máy robot hút bụi chính hãng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Trả lời