[TƯ VẤN] Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

[TƯ VẤN] Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện thể dục giúp rèn luyện và nâng cao sức khỏe được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Để phục vụ nhu cầu tập luyện khác nhau, nhà sản xuất đã đưa ra thị trường 2 dòng máy đơn năng và đa năng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn lựa chọn nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đơn năng, hãy cùng theo dõi tìm hiểu nhé.

1. Thông tin cơ bản về máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Thông tin máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đơn năng chỉ có chức năng chính là đi bộ hoặc chạy bộ phục vụ nhu cầu đơn thuần. Máy thường được thiết kế đơn giản không có nhiều bộ phận phụ trợ, tập trung vào tính năng chuyên biệt dùng cho bài tập đi bộ và chạy bộ mang đến độ bền cao khi dùng.

Máy chạy bộ đơn năng có chức năng chính là đi bộ và chạy bộ
Máy chạy bộ đơn năng có chức năng chính là đi bộ và chạy bộ

Thông tin máy chạy bộ đa năng

Giống với máy chạy bộ thông thường, máy chạy bộ đa năng có chức năng cơ bản là đi bộ và chạy bộ. Bên cạnh đó, máy được trang bị thêm nhiều chức năng hỗ trợ khác như đai rung massage, bàn xoay eo, tạ tay, gập bụng,… giúp người dùng có đa dạng bài tập để hoạt động toàn diện và tăng hiệu quả tập luyện.

[TƯ VẤN] Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?
Máy chạy bộ đa năng được trang bị đa dạng bài tập

2. So sánh máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Cả hai dòng máy chạy bộ này đều có những điểm chung phục vụ nhu cầu người dùng, đồng thời cũng có những điểm khác biệt về chức năng sử dụng, giá cả,.. Dưới đây là một số điểm giống và khác nhau giúp các bạn quyết định nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng.

Điểm giống nhau

Về chức năng, máy chạy bộ đơn năng và đa năng đều có chức năng chính cho phép người dùng tập luyện đi bộ, chạy bộ trên máy để rèn thể chất, cải thiện sức khỏe và giữ cân đối vóc dáng. 

Về thiết kế, 2 dòng máy đều có cấu tạo cơ bản với phần động cơ giúp máy hoạt động chính và phần khung ngoài hỗ trợ nâng đỡ máy, giữ thăng bằng, giảm rung lắc cho người dùng. Đồng thời, cả 2 máy cũng có bảng điều khiển thông minh dễ dàng sử dụng giúp điều chỉnh tốc độ mong muốn phù hợp với nhu cầu, sức lực người dùng.

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng đều có chức năng chính giúp chạy bộ
Máy chạy bộ đơn năng và đa năng đều có chức năng chính giúp chạy bộ

Điểm khác nhau

Máy chạy bộ đơn năngMáy chạy bộ đa năng
Thiết kế, cấu tạoMáy chạy bộ đơn năng có cấu tạo rất đơn giản tập trung phục vụ nhu cầu cơ bản là đi bộ và chạy bộ của người dùng.Ngoài cấu tạo cơ bản với mục đích đi bộ, chạy bộ, máy chạy bộ đa năng được trang bị những thiết bị bổ trợ khác như thanh gập bụng, đai rung massage, đĩa xoay eo, tạ tay,… Đa dạng các bài tập giúp người dùng tăng hiệu quả tập luyện về cải thiện sức khỏe và duy trì vóc dáng.
Chức năngChức năng chính là đi bộ, chạy bộ trên máy giúp rèn luyện sức bền, nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng.Bên cạnh chức năng chính, máy có đa dạng chức năng hơn giúp người dùng có nhiều lựa chọn để tập luyện và giúp đốt mỡ thừa ở mọi vùng của cơ thể nhanh chóng. Như vậy, người dùng không chỉ cảm thấy hứng thú khi tập luyện với nhiều chức năng được trang bị mà còn cảm thấy hiệu quả tập luyện rõ rệt trong thời gian ngắn do phối hợp nhiều bài tập tác động toàn thân,
Đối tượng sử dụng– Máy chạy bộ đơn năng phù hợp với người chỉ có nhu cầu đi bộ, chạy bộ nhưng không có thời gian ra ngoài, không có không gian tập luyện.- Dòng máy này có thể được những người trung niên, người cao tuổi ưa chuộng hoặc người có nhu cầu tập thông thường để lưu thông khí huyết, tránh bệnh đột quỵ, duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh lý khác.- Loại máy cũng phù hợp với khách hàng ưa thích thiết bị vừa có độ bền cao, vừa tiết kiệm chi phí.– Máy chạy bộ đa năng thích hợp với đối tượng người dùng trẻ, năng động, có nhu cầu tập luyện cường độ cao, toàn diện – Kiểu máy phù hợp với người dùng muốn cải thiện vóc dáng, đốt mỡ, giảm cân nhanh chóng với đa dạng các bài tập toàn thân để tăng hiệu quả, không gây nhàm chán khi tập. 
Giá cả– Do có cấu tạo đơn giản với ít chức năng, máy chạy bộ đơn năng có giá thành đa dạng và rẻ hơn so với dòng máy đa năng. – Trên thị trường máy có giá bán giao động từ 4 – 15 triệu đồng.
– Vì được tích hợp nhiều tính năng, linh phụ kiện nên máy chạy bộ đơn năng luôn có giá cao hơn so với máy đơn năng cùng loại. – Giá bán máy trên thị trường hiện nay dao động từ 10 – 30 triệu đồng.

3. Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng

Trước khi đưa ra quyết định nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng, bạn nên xem xét các yếu tố về chức năng, đối tượng, mục đích sử dụng và giá thành của từng dòng máy.

Máy chạy bộ đơn năng phù hợp với người lớn tuổi, người già cần thiết bị vận động để duy trì sức khỏe hoặc những người chỉ có nhu cầu vận động cơ bản, đi bộ và chạy bộ.

Máy chạy bộ đa năng thích hợp với những người trẻ trung, năng động, thích sự đa dạng của các bài tập về đùi, hông, mông, bụng chân,…Máy cũng hướng đến đối tượng những người thừa cân và muốn đốt calo toàn thân nhanh chóng để duy trì vóc dáng hiệu quả.

Ngoài ra, quyết định lựa chọn loại máy đơn năng hay đa năng cũng phụ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi cá nhân, gia đình. Nếu bạn có tài chính vững chắc thì nên sắm ngay máy chạy bộ đa năng với nhiều chức năng hỗ trợ, và nếu bạn còn lo ngại vấn đề tài chính thì hãy tham khảo lựa chọn máy chạy bộ đơn năng giúp nâng cao sức khỏe, giảm thiểu bệnh lý.

Hãy cân nhắc các yếu tố trước khi chọn mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng
Hãy cân nhắc các yếu tố trước khi chọn mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn lựa chọn nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng. Hy vọng bài viết giúp ích và các bạn đã có câu trả lời để giải đáp thắc mắc này.

Trả lời