Máy lạnh của bạn gặp vấn đề? Và 3 phụ kiện xử lý “cực ngọt”

Mùa hè đến, những “cậu bạn thân” mang tên máy lạnh có phải chính là chân ái? Thế nhưng không phải cứ bật lên là thấy thoải mái vì vẫn còn kha khá bất cập mà mọi người hay gặp phải, điển hình như gió phả vào người quá lạnh gây khó ngủ, cục nóng thổi khí nóng vào tường phòng, giảm hiệu quả làm lạnh hay đi ra ngoài mà quên không tắt điều hòa, tốn điện.

Cũng may là người ta đã nghĩ ra nhiều cách rất hay ho để xử lý được những vấn đề khi dùng điều hòa vào mua hè này.

Máy lạnh phả thẳng gió vào người

Thường mọi người ngay lắp máy lạnh ngay trên giường trong phòng ngủ để mát nhanh hơn. Tuy nhiên cách này lại khiến gió lạnh thổi thẳng vào người gây khó chịu chứ không thoải mái gì cho cam.

Tấm chắn gió máy lạnh

Giải pháp ở đây cực kì đơn giản, chỉ cần mua thêm một tấm chắn gió điều hòa lắp vào là được. Trên mạng đang bán kha khá mẫu mã từ tối giản cho tới có hình thù xinh xắn, hợp với các nàng bánh bèo mộng mơ hay nhà có trẻ nhỏ.

Máy lạnh của bạn gặp vấn đề? Và 3 phụ kiện xử lý "cực ngọt"

Các món này thiết kế đơn giản nên có thể tự lắp đặt dễ dàng cùng chất liệu nhựa nên thường khá rẻ, từ vài chục đến hơn 200k là mua được.

Cục nóng thổi gió nóng ngược vào nhà

Những ai ở chung cư chắc sẽ hiểu vấn đề này. Vì không gian chật hẹp nên thường cục nóng sẽ phải đặt ở những vị trí mà gió nóng sẽ thổi ngay cạnh cửa ban công hoặc vào tường phòng, vô tình ép cục lạnh phải hoạt động nhiều hơn để bù lại. Điều này vừa nhanh làm điều hòa xuống cấp mà lại khiến hóa đơn điện tăng cao.

Tấm đổi chiều hơi nóng

Giải pháp cho vấn đề này là lắp thêm các tấm chuyển hướng gió cho cục nóng. Chất liệu của chúng thường là kim loại chịu nhiệt, bề mặt chịu được nắng gió nên giá rẻ nhất cũng phải hơn 200k cho loại nhỏ. Trước khi lắp phải đo đạc kích thước cục nóng để chọn loại phù hợp nhất nữa.

Bạn ra ngoài quên tắt điều hòa

Vấn đề này chắc chắn nhiều bạn đã gặp phải. Cách giải quyết, một là “lên đời” các dòng điều hòa cao cấp đắt tiền có sẵn tính năng kết nối với smartphone qua Wifi để điều khiển từ xa, hai là dùng thêm bộ điều khiển thông minh gắn ngoài.

Phụ kiện điều khiển máy lạng thông minh

Món này có giá không rẻ lắm nhưng cực kì tiện lợi, ngoài điều hòa có thể điều khiển cả TV, dàn loa, quạt điện… miễn là sử dụng sóng hồng ngoại.

Trả lời